Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu
Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Nông nghiệp 4.0 - Phần 2 - Thành phần chủ yếu

Theo tổng kết ở Mỹ đến nay, các thành phần chủ yếu của nông nghiệp 4.0 thường được hiểu như sau: 

1. Cảm biến kết nối vạn vật (IoT Sensors): Từ dinh dưỡng đất kết nối với máy chủ và các máy kết nối khác là thành phần chủ yếu của nông nghiệp hiện đại.

Iot Sensor

Ảnh: Cảm biến kết nối vạn vật

2. Công nghệ đèn LED đang trờ thành tiến bộ không thể thiếu để canh tác trong nhà vì sự đáp ứng sinh trưởng và năng suất tối ưu.

Ảnh: Sử dụng công nghệ đèn Led tại trang trại trồng rau

3. Người máy (Robot) đang thay việc cho nông dân thường làm. Người máy cũng có cả các bộ phân tích nhờ các phần mềm trợ giúp phân tích và đưa ra xu hướng trong các trang trại.

4. Tế bào quang điện (Solar cells). Phần lớn các thiết bị trong trang trại được cấp điện mặt trời và các bộ pin điện mặt trời trở nên quan trọng.

5. Thiết bị bay không người lái (Drones) và các vệ tinh (satellites) được sử dụng để thu thập dữ liệu của các trang trại.

Ảnh: Thiết bị bay không người lái trên cánh đồng

6. Canh tác trong nhà/hệ thống trồng cây - nuôi cá tích hợp/thủy canh (khí canh): Hiện nhiều giải pháp đã được hoàn thiện.

7. Công nghệ tài chính phục vụ trang trại (Farm Fintech): Fintech nghĩa là kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ. Fintech được sử dụng chung cho tất cả các công ty tài chính sử dụng internet, điện thoại di động, công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiểu quả hoạt động ngân hàng và đầu tư. Farm Fintech bao gồm dịch vụ cho vay, thanh toán, bảo hiểm. 

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện khác đang diễn ra như: Các sản phẩm vật chất được nâng cao giá trị gia tăng nhờ các dịch vụ với những thuật toán dùng để biến đổi dữ liệu thành thông tin gia tăng giá trị, tối ưu quá sản phẩm, các quá trình nông học, giảm thiểu rủi ro và hạn chế những nguy hiểm do tác động của máy móc cơ giới hư hỏng, thời tiết hoặc dịch bệnh gây ra. Hay nông nghiệp sinh thái (tương tự mô hình VAC ở Việt Nam), với những hệ điều hành kết hợp được nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ các bộ cảm biến (có thể cảm nhận nhiêt độ, độ ẩm, ánh sáng, dinh dưỡng đất để phát tín hiệu cho người sản xuất), thiết bị, từ nguồn dữ liệu thu nhập từ đồng ruộng hay trang trại. Nông dân/chủ trang trại điều hành thông qua bảng điều khiển có thông tin thời gian thực và gần thực, và đưa ra các quyết định dựa trên các giả thiết định lượng để tăng hiểu quả tài chính.

Nguồn: https://nongnghiep.vn

Bạn có thể tìm mua hạt điều ở đâu?

Một cách đơn giản để mua ngay hạt điều giòn, ngon mà đỡ phải đi lại để tìm mua.

1. Truy cập trang web http://duongcat.com, gọi điện thoại ngay cho chúng tôi qua hotline 0913.789.450, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.

2. Hoặc liên lạc với chúng tôi qua facebook: https://www.facebook.com/hatdieuduongcat/

3. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng trên shopee: https://shopee.vn/hatdieuduongcat hoặc sendo: https://www.sendo.vn/shop/hat-dieu-duong-cat/

Hạt điều Dương Cát được hút chân không túi 250g, 500g thích hợp cho việc bảo quản gửi đi nước ngoài. Bao bì đỏ, đẹp, sang trọng là món quà biếu tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác.

Cửa hàng có 3 loại sản phẩm cho bạn lựa chọn.

- Hạt điều lụa rang muối.

- Hạt điều rang muối.

- Kẹo hạt điều

Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng chúng tôi.

 

Tin tức khác

Bản đồ Bản đồ
Đăng ký nhận email
backtop
[0]